skip to main content
Language:
Search Limited to: Search Limited to: Resource type Show Results with: Show Results with: Search type Index

Giải pháp phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP: Trường hợp thị hiếu người tiêu dùng đối với trà mãng cầu xiêm

Can Tho University Journal of Science, 2023-06, Vol.59 (3), p.247-257 [Peer Reviewed Journal]

ISSN: 1859-2333 ;EISSN: 2815-5599 ;DOI: 10.22144/ctu.jvn.2023.153

Digital Resources/Online E-Resources

Citations Cited by
  • Title:
    Giải pháp phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP: Trường hợp thị hiếu người tiêu dùng đối với trà mãng cầu xiêm
  • Author: Nguyễn, Thùy Trang
  • Subjects: mức sẳn lòng chi trả ; Trà mãng cầu xiêm ; đánh giá ngẫu nhiên
  • Is Part Of: Can Tho University Journal of Science, 2023-06, Vol.59 (3), p.247-257
  • Description: Nghiên cứu đã thực hiện khảo sát 235 người tiêu dùng tại thành Phố Cần Thơ để tìm hiểu về thị hiếu đối với trà mãng cầu xiêm đạt chuẩn OCOP. Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ 15,2% người tiêu dùng đã từng nghe và từng sử dụng sản phẩm trà mãng cầu xiêm đạt chuẩn OCOP, người tiêu dùng mua sản phẩm chủ yếu tại các cửa hàng OCOP và tại các điểm du lịch ở các địa phương. Có 7 yếu tố ảnh hưởng đến sự sẵn lòng chi trả của người tiêu dùng là giá bid, nhạy cảm giá, giới tính, thu nhập, tuổi, nhận thức về sản phẩm OCOP và quan tâm đến môi trường. Bằng cách sử dụng phương pháp đánh giá ngẫu nhiên, kết quả nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng sẵn lòng chi trả cao hơn 25% cho sản phẩm trà mãng cầu xiêm đạt chuẩn OCOP so với sản phẩm trà mãng xiêm thông thường. Từ kết quả nghiên cứu đã đề xuất 6 giải pháp để phát triển thị trường cho sản phẩm trà mãng cầu xiêm nói riêng và sản phẩm đạt chuẩn OCOP nói chung.
  • Publisher: Can Tho University Publisher
  • Language: English;Vietnamese
  • Identifier: ISSN: 1859-2333
    EISSN: 2815-5599
    DOI: 10.22144/ctu.jvn.2023.153
  • Source: DOAJ Directory of Open Access Journals

Searching Remote Databases, Please Wait